Tờ New York Post ngày 8-8 đưa tin Shane Goldsby, 26 tuổi, bị kết án vào ngày 3-8 sau khi đánh bạn tù đến chết vào tháng 6-2020. Nạn nhân là ông Robert Munger, 70 tuổi. Ông này đang thụ án tủ 43 năm vì những tội ác tình dục liên quan đến trẻ em 

Goldsby khai rằng anh ta bực bội khi ông Munger bắt đầu trêu chọc anh ta bằng các chi tiết về vụ cưỡng hiếp. Điều này sau đó được chứng minh là sự thật. 

“Có quá nhiều thứ diễn ra trong đầu tôi. Tôi không ổn định vào lúc đó. Mọi việc xảy ra vì Munger cứ liên tục muốn cho tôi biết chi tiết về những gì đã xảy ra, những gì ông ta đã làm, về những bức ảnh và video ghi lại cảnh phạm tội. Nó cứ tích tụ dần” – Goldsby nói với trang KHQ.

Phạm nhân Shane Goldsby. Ảnh: DOC

Được biết, anh ta đã liên hệ Sở Cải chính Washington (DOC) để yêu cầu đổi bạn tù. Trong khi đó, KHQ dẫn thông tin từ DOC cho biết người sàng lọc không biết gì về sự liên quan của 2 tù nhân khi xếp họ chung phòng với nhau. 

Theo hồ sơ tòa án, Goldsby tấn công Munger từ phía sau trong khu vực chung của nhà tù, đánh vào mặt ông ta 14 lần sau đó dậm vào đầu nạn nhân ít nhất bốn lần trước khi bỏ đi.

Trong phiên tòa hôm 3-8, Goldsby đã xin lỗi gia đình ông Munger. “Tôi không thể tưởng tượng được sẽ như thế nào nếu mất đi một người thân yêu theo cách này. Tôi xin lỗi toàn thể gia đình ông ấy. Tôi rất xin lỗi và hy vọng họ có thể hồi phục sau những gì tôi đã gây ra” – trích bài xin lỗi của Goldsby. 

Goldsby bị kết án tù sau khi đánh cắp 1 chiếc xe cảnh sát rồi trốn truy đuổi trước khi đâm bị thương 1 sĩ quan vào năm 2017. 


Bảo Hạnh

Chia sẻ