Theo NCA, sử tử cũng đã khiến một đứa trẻ khác bị thương nghiêm trọng. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngoile Lobulu Meeje chia sẻ với báo The Citizen rằng cả 3 học sinh thiệt mạng đến từ 1 gia đình, bao gồm Ndoskoy Sangau, Sangau Metui và Sangau Kadonyo. Đứa trẻ bị thương nghiêm trọng là Kiyambwa Namuyata.

“Theo tôi được biết, sau khi học xong, nhóm học sinh này nhận được tin gia súc của các em thất lạc và đã bắt đầu đi kiếm. Trong lúc tìm kiếm, các em bị sư tử tấn công” – vị này cho biết, đồng thời tiết lộ sư tử đã ăn thịt các nạn nhân.

Trước khi bị sư tử vồ chết, 2 trong số 4 học sinh nêu trên được cho là cố leo lên cây để thoát thân.

Khu bảo tồn Ngorongoro (NCA) – phía Bắc của Tanzania. Ảnh: The Guardian

Trong một tuyên bố hôm 5-8, cảnh sát trưởng Arusha Justine Masejo cho biết các nạn nhân trong độ tuổi 9-11 và vụ việc thương tâm xảy ra vào ngày 2-8 tại một khu rừng gần NCA.

Nằm ở phía Bắc Tanzania, khu bảo tồn này là một di sản thế giới và là nơi sinh sống của các loài vật hoang dã, như sư tử và báo.

“Các cộng đồng du mục xung quanh các khu bảo tồn cần có các biện pháp đề phòng với những loài vật hung dữ, đặc biệt là khi họ yêu cầu trẻ em chăm sóc gia súc, gia cầm. Điều này sẽ giúp bảo vệ các em và gia đình” – ông Masejo nói.

Tanzania cho phép một số cộng đồng như Maasai – những người chăn thả gia súc của họ gần động vật hoang dã – sinh sống bên trong các công viên quốc gia. Những cộng đồng này thường xung đột với các loài vật hoang dã như sư tử và voi, vốn có thể tấn công con người, gia súc và phá hủy mùa màng.


Cao Lực

Chia sẻ