Theo báo The Guardian, phần lớn những người bị thương đã được phép xuất viện vào tối cùng ngày.

Vụ việc xảy ra tại khu du lịch sinh thái hồ Furnas giữa thị trấn Sao Jose da Barra và Capitolio, nơi thuyền khởi hành. Thợ lặn và trực thăng đã được điều động để hỗ trợ tìm kiếm và cứu nạn.

Hồ Furnas, được gọi là “biển của Minas”, là một địa điểm du lịch nổi tiếng, nằm cách TP São Paulo khoảng 420 km về phía Bắc.

Theo hãng tin AP, bang Minas Gerais gần đây chứng kiến những trận mưa lớn buộc gần 17.000 người sơ tán vì lũ lụt.

Giới chức Brazil khẳng định mưa có thể là nguyên nhân khiến một vách đá lớn cao 5 m từ một hẻm núi sụp đổ. Hải quân Brazil, lực lượng tham gia sứ mệnh giải cứu, tuyên bố sẽ điều tra vụ tai nạn.

Vụ việc xảy ra tại Khu du lịch sinh thái hồ Furnas, bang Minas Gerais – Brazil. Ảnh: The Guardian

Ở một diễn biến khác, 22 người – trong đó có ít nhất 10 trẻ em, đã bị phát hiện thiệt mạng trong xe vào ngày 8-1 vì bão tuyết gần Murree, một địa danh du lịch nằm trong dãy núi cách thủ đô Islamabad của Pakistan khoảng 65 km về phía Đông Bắc.

Ông Atiq Ahmed, một sĩ quan cảnh sát ở Islamabad, cho biết phần lớn nạn nhân thiệt mạng vì thân nhiệt hạ, khi mắc kẹt trong xe suốt đêm.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan bày tỏ rằng ông “bị sốc và đau lòng” sau khi hay tin nhiều du khách thiệt mạng vì trận bão tuyết khủng khiếp chưa từng thấy.

Trận bão tuyết khiến hàng ngàn xe cộ mắc kẹt gần khu du lịch Murree – Pakistan hôm 8-1. Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Sheikh Rashid Ahmed cho biết ít nhất 1.000 phương tiện vẫn bị mắc kẹt trên những con đường phủ trắng tuyết. Cũng theo Bộ trưởng Ahmed, binh sĩ đã được điều động để hỗ trợ sơ tán.

“Không phương tiện hay cá nhân nào được vào Murree, ngoại trừ những phương tiện khẩn cấp, cứu hộ và tiếp tế thực phẩm cho người mắc kẹt” – ông Ahmed nhấn mạnh.

Chính quyền tỉnh Punjab thông báo họ đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong khi lương thực và chăn được phân phối cho những người mắc kẹt, theo báo The Washington Post.

Binh sĩ được huy động để giải cứu những người mắc kẹt. Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters


Cao Lực

Chia sẻ