Theo Reuters, cảnh sát Canada nêu tên 2 nghi phạm là Damien Sanderson và Myles Sanderson. Chúng đi trên một chiếc ô tô Nissan Rogue màu đen với biển số của tỉnh Saskatchewan.

Các vụ đâm chém bắt đầu vào khoảng 5 giờ 40 phút ngày 4-9 (giờ địa phương). Vài phút sau, cảnh sát nhận được tin báo về các vụ đâm chém khác. Nhà chức trách đã ban hành cảnh báo nguy hiểm ở tỉnh Saskatchewan. Vào buổi chiều, cảnh báo tương tự cũng được ban hành ở các tỉnh lân cận của Saskatchewan là Alberta và Manitoba.

Hai nghi phạm Damien Sanderson và Myles Sanderson. Ảnh: Blackburn News

Sĩ quan cảnh sát Rhonda Blackmore nói rằng nhà chức trách không biết liệu các nghi phạm có thay đổi phương tiện di chuyển hay không. Vị trí và hướng di chuyển của chúng vẫn chưa được xác định. 

“Chúng tôi xin chia buồn cùng các nạn nhân, gia đình, bạn bè và cộng đồng của họ. Những gì xảy ra hôm nay thật kinh khủng” – bà Blackmore nói. 

Cảnh sát đang trong giai đoạn điều tra ban đầu. Họ cố gắng xác định mối quan hệ giữa 2 nghi phạm. Các vụ đâm chém xảy ra tại nhiều địa điểm, bao gồm James Smith Cree Nation và Weldon ở tỉnh Saskatchewan. Cảnh sát đang thu thập bằng chứng ở 13 địa điểm xảy ra các vụ tấn công. 

Một số nạn nhân dường như là mục tiêu của 2 nghi phạm, trong khi những người khác bị đâm chém ngẫu nhiên. Ngoài ít nhất 15 người bị thương, có thể những nạn nhân bị thương khác đã tự đi tới bệnh viện để điều trị.

Người phát ngôn Cơ quan Y tế tỉnh Saskatchewan cho hay họ đã huy động thêm nhân viên để giúp ứng phó tình hình. 


Phạm Nghĩa