Theo tờ Daily Mail, vợ chồng cựu công chúa Nhật Bản được nhìn thấy mang hành lý tới tòa nhà cư dân ở Phố 52 hôm 14-11 sau khi đến sân bay John F. Kennedy.

Công chúa Mako và chồng đã chuyển đến căn hộ Hell’s Kitchen ở New York sau khi rời Nhật Bản. Ảnh: Tatonic Mananagement

Dù cựu thành viên Hoàng gia Nhật Bản chỉ thuê căn hộ 1 phòng ngủ nhưng theo thông tin trên website tòa nhà, căn hộ này cũng là một nơi “sống sang trọng”.

Căn hộ trong tòa nhà nhìn ra sông Hudson và chỉ cách Công viên Trung tâm một quãng ngắn. Ảnh: Tatonic Mananagement

Những căn hộ 1 phòng ngủ trong tòa nhà nhìn ra sông Hudson và chỉ cách Công viên Trung tâm một quãng ngắn đang được cho thuê với giá ít nhất 4.300 USD/tháng.

Hiện có khoảng 392 căn hộ trong khu phức hợp, được hoàn thành năm 2017. Tất cả căn hộ đều có tầm nhìn bao quát ra thành phố. Tòa nhà mà cựu công chúa Mako thuê cũng có các tiện ích như trung tâm thể dục, spa, thư viện và sân golf mô phỏng.

Trước khi sang Mỹ sinh sống, cựu Công chúa Nhật Bản Mako và chồng sống trong một căn hộ chung cư ở Tokyo sau đám cưới khiêm tốn hồi tháng trước.

Truyền thông Nhật Bản vào thời điểm đó cho rằng cặp đôi mới cưới sẽ thuê căn hộ một phòng ngủ khi chuyển tới New York định cư.

Cặp đôi được cho là độc lập về tài chính sau khi Mako từ chối 1,23 triệu USD mà cô được hưởng sau khi từ bỏ tước vị hoàng gia để kết hôn với anh Komuro.

Chồng của Mako, người vẫn chưa vượt qua kỳ thi luật sư cấp bang, hiện làm việc tại văn phòng Manhattan của Công ty luật Lowenstein Sandler.

Theo đài truyền hình NHK (Nhật Bản), công chúa Mako – con gái lớn của Thái tử Fumihito và là cháu gái của Nhật hoàng Naruhito – đang trong quá trình xin thị thực để có thể làm việc tại Mỹ.

Theo thông tin trên website tòa nhà, căn hộ này cũng là một nơi “sống sang trọng”. Ảnh: Tatonic Mananagement

Cựu công chúa và chồng gặp nhau khi theo học tại Trường ĐH Cơ đốc giáo Quốc tế Tokyo cách đây một thập kỷ. 

Cả hai công bố đính hôn năm 2017 và dự kiến kết hôn vào năm sau đó nhưng phải hoãn do tranh chấp tài chính liên quan đến mẹ của Kei Komuro. 

Cặp đôi quyết định không tổ chức lễ cưới hay tiệc chiêu đãi chính thức khi kết hôn vào tháng rồi trước những lời chỉ trích kéo dài nhiều năm.

Cựu Công chúa Nhật Bản Mako và người chồng thường dân Kei Komuro rời sân bay Haneda đến New York. Ảnh: Kyodo

Theo Kyodo, anh Kei Komuro đã trả xong khoản nợ hơn 4 triệu yên mà mẹ – bà Kayo – nợ vị hôn phu cũ. Luật sư đại diện cho anh Komuro cho biết rắc rối tài chính giữa bà Kayo và hôn phu cũ đã kết thúc. 

Anh Komuro đã chuyển số tiền 4,093 triệu yên vào tài khoản hôn phu cũ của mẹ hôm 15-11, một ngày sau khi rời Nhật Bản cùng vợ. Anh Komuro và hôn phu cũ của mẹ anh đã đồng ý giải quyết tranh chấp khi họ gặp nhau vào tối 12-11 ở Tokyo.


Xuân Mai

Chia sẻ