Quan chức này làm việc tại Tòa thị chính Daegu và những người tiếp xúc gần với vị này cũng tham dự cuộc họp do Tổng thống Moon Jae-in tổ chức hôm 25-2.

Tổng thống Moon đã đến vùng Đông Nam của Daegu để kiểm tra công tác đối phó Covid-19. Ông Moon cam kết hỗ trợ mạnh mẽ Daegu cũng như các khu vực lân cận bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tại cuộc họp nêu trên, Tổng thống Moon đã nói về các phương án hỗ trợ công tác kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh, theo báo Korea Times.

“Chúng ta phải tạo ra một bước ngoặt rõ ràng trong tuần này để ngăn chặn xu hướng gia tăng của các trường hợp bị chẩn đoán nhiễm virus. Chính phủ đã vận hành hệ thống hỗ trợ toàn quốc bằng việc triển khai lực lượng quân đội và cảnh sát, đồng thời nhận sự hỗ trợ từ ngành y. Bắt đầu từ hôm này, Thủ tướng sẽ ở lại Daegu để điều hành Trụ sở phòng chống thiên tai và an toàn trung ương” – Tổng thống Moon tuyên bố.

Tổng thống Moon Jae-in trong cuộc họp hôm 25-2 tại Tòa thị chính Daegu. Ảnh: Yonhap

Sau cuộc họp tại Tòa thị chính Daegu, Tổng thống Moon cũng viếng thăm nhiều địa điểm trong thành phố để lắng nghe lo ngại của người dân về tình hình dịch bệnh. Ông chủ Nhà Xanh đã dừng chân tại một trung tâm y tế, một văn phòng quận và một khu chợ ở Đông Daegu.

Tính đến thời điểm hiện tại, Covid-19 đã lây nhiễm hơn 80.000 người, cướp đi sinh mạng của hơn 2.700 người trên toàn thế giới, chủ yếu tại tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc, nơi bị xem là tâm dịch. Hàn Quốc là một trong những quốc gia bên ngoài Trung Quốc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 1.100 ca nhiễm và 12 ca tử vong.

Covid-19: Tổng thống Hàn Quốc từng họp với người nhiễm  - Ảnh 2.

Tổng thống Moon Jae-in trong chuyến thăm Daegu hôm 25-2. Ảnh: Yonhap


Cao Lực (Theo Guardian, Yonhap)