Tờ New York Post ngày 11-8 đưa tin bà Crystal Straus và ông John Tiedjen bắt đầu mối quan hệ kỳ lạ của họ khi bà Straus gửi cho ông Tiedjen 1 bức thư nói rằng bà tha thứ cho ông về hành động giết anh trai của bà, ông Brian McGary, vào năm 1987.

“Tôi viết thư trả lời rằng tôi không làm điều đó, hãy nhìn những thứ này” – ông Tiedjen (57 tuổi) nói với kênh News 5 Cleveland. Theo Boston 25, ông Tiedjen ra tù vào ngày 22-7 vừa qua, sau khi một phiên tòa xét xử mới diễn ra dựa trên 1 loạt hình ảnh và báo cáo bị mất của cảnh sát.

Hiện chưa rõ liệu ông Tiedjen có được phán không có tội trong phiên tòa mới hay không. “Chúng tôi sẽ vượt qua chuyện này. Đó sẽ là 1 thử thách” – bà Straus khẳng định.

Bà Crystal Straus và ông John Tiedjen. Ảnh: NYP

Văn phòng Công tố viên hạt Cuyahoga nghĩ rằng đây là 1 vụ án khó khăn vì có bằng chứng cho thấy ông Tiedjen yêu cầu 1 người bạn phi tang khẩu súng đã giết chết ông McGary. Trong khi đó, các luật sư của ông Tiedjen tranh luận các bằng chứng chỉ ra rằng ông McGary đã tự sát.

Theo báo cáo, ông McGary, bạn cùng phòng với ông Tiedjen, được tìm thấy đã chết trong căn hộ với 1 vết đâm và 1 vết đạn ở đầu. Sau khi bị thẩm vấn, ông Tiedjen đã ký vào tờ khai rằng ông bắn chết bạn cùng phòng để tự vệ.

Ông Tiedjen đã cầu hôn bà Straus qua điện thoại vào ngày đầu năm mới 2020 dù họ vẫn chưa biết chắc rằng ông có được ra tù hay không. “Đây chắc chắn không phải là 1 câu chuyện cổ tích. Nhưng nó rất thật” – luật sư Kendall Corral nói.


Bảo Hạnh

Chia sẻ