Hãng tin PTI cho biết vụ việc xảy ra ở quận Jhang – Pakistan, cách TP Lahore khoảng 200 km, hôm 31-7. Người chồng – tên là Muhammad Iftikhar – đã tra tấn nhân viên cảnh sát Qasim Hayat và cắt mũi, tai và môi của ông ta.

Cảnh sát tỉnh Punjab hôm 1-8 nói với PTI rằng Iftikhar nghi ngờ ông Hayat quan hệ bất chính với vợ mình nên cùng với 12 người khác bắt cóc ông ta trên đường về nhà rồi đưa tới một khu vực vắng vẻ. 

Tại đây, ông Hayat bị tra tấn và bị cắt mũi, tai và môi. Nhân viên cảnh sát này sau đó được đưa tới bệnh viện quận Jhang trong tình trạng bị thương nặng. 

Ảnh minh họa: PTI

Hồi tháng trước, Iftikhar từng nộp đơn khiếu nại ông Hayat về các cáo buộc tấn công phụ nữ, tống tiền và có hành vi khiêu dâm. Người chồng cho biết ông Hayat đe dọa vợ mình phải “quan hệ tình dục” với ông ta nếu không sẽ giết con trai của cô. Nhân viên cảnh sát này bị tố “sex và quay video lại để tống tiền người phụ nữ”. 

Hiện cảnh sát đang thu thập chứng cứ để điều tra.

Trong một diễn biến khác, một phụ nữ 18 tuổi đến từ ngôi làng Kathirvedu – Ấn Độ đã bị chồng sát hại vì “không tin tưởng hắn ta”. 

Báo The New Indian Express hôm 1-8 đưa tin hung thủ là Mathan, 22 tuổi. Tên này kết hôn với cô Tamizhselvi cách đây 4 tháng. Hai người sống chung trong ngôi nhà ở Jothi Nagar. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ gặp trục trặc. 

Bà Balkees, mẹ của Tamizhselvi, nộp đơn khiếu nại tới cảnh sát khu vực Red Hills vào đầu tháng 7, thông báo về sự mất tích của cô con gái. Cảnh sát lập tức mở một cuộc điều tra và theo dõi Mathan qua điện thoại di động. Cuối cùng, hắn thừa nhận đã sát hại vợ vì “không tin tưởng mình”. 

Mathan khai hôm 25-6, hắn chở Tamizhselvi bằng xe gắn máy tới bang Andhra Pradesh, dẫn cô lên đỉnh đồi Kailasakona và đâm chết. Hôm 30-7, cảnh sát nhận được tin báo từ người dân về một thi thể đã phân hủy. Thi thể sau đó được xác định là Tamizhselvi và Mathan bị bắt giam. 


Phạm Nghĩa