Hãng tin ANI dẫn lời các quan chức sân bay Ahmedabad cho biết vụ việc xảy ra hôm 17-11. Lúc đó, 3 người gồm nhân viên cảnh sát nói trên – làm việc tại Sở Cảnh sát bang Gujarat – tới sân bay trễ.

Họ đặt vé máy bay của hãng SpiceJet, số hiệu SG-8194, đi thủ đô New Delhi. Tại quầy vé, nhân viên cảnh sát tranh cãi nảy lửa về việc bị từ chối lên máy bay, sau đó dang tay tát một nhân viên hàng không, dẫn đến ẩu đả.

Lực lượng an ninh sân bay được gọi tới để giải quyết. Những người liên quan bị bắt và được bàn giao cho cảnh sát địa phương xử lý. Cuối cùng, đơn khiếu nại đối với nhân viên cảnh sát được rút lại. Tuy nhiên, 3 hành khách gây rối vẫn không được phép lên chuyến bay SG-8194.

Máy bay của hãng SpiceJet. Ảnh: Twitter

Trong một diễn biến khác, một chiếc máy bay bị rơi xuống cánh đồng đậu nành, cách sân bay Pitt-Greenville (Mỹ) hơn 3 km, sau khi va phải chim.

Đài truyền hình WITN đưa tin sự cố xảy ra trên xa lộ 43, phía Bắc TP Greenville, bang Nam Carolina – Mỹ lúc 15 giờ 15 phút ngày 17-11. Chiếc máy bay American Legend AL3 nhỏ màu vàng được nhìn thấy lộn ngược trên cánh đồng đậu nành sau một ngôi nhà. Không có lửa hoặc khói bốc ra từ máy bay.

Ban Quản lý Khẩn cấp hạt Pitt nói với WITN rằng những người trên máy bay là nam giới trưởng thành. Một trong số họ được đưa đến Trung tâm Y tế Vidant với vết thương nhẹ.

Giám đốc Sở Cứu hỏa Red Oak, George Darden, cho biết, máy bay va phải chim khi đang thực hiện một chuyến bay huấn luyện. Họ cố gắng hạ cánh xuống cánh đồng nhưng máy bay bị lật. Hai người trên máy bay là giáo viên hướng dẫn và 1 sinh viên. Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ​​sẽ cử nhân viên tới điều tra về sự cố.

Chiếc máy bay American Legend AL3 nhỏ màu vàng được nhìn thấy lộn ngược trên cánh đồng đậu nành sau một ngôi nhà. Ảnh: WITN


Phạm Nghĩa

Chia sẻ