Đại công tước George Mikhailovich Romanov, một hậu duệ của hoàng tộc Nga, đã nói lời thề nguyện cùng cô dâu người Ý Victoria Romanovna Bettarini tại nhà thờ St. Isaac ở TP St. Petersburg.

Chú rể hôn cô dâu khi ra khỏi nhà thờ St. Isaac sau lễ cưới. Ảnh: Reuters

Các giáo sĩ Chính thống giáo của Nga đã tiến hành buổi lễ công phu dưới sự chứng kiến của hàng trăm khách mời, trong đó có cha mẹ của chú rể, nữ Công tước Maria Vladimirovna của Nga và Đại công tước Mikhail Pavlovich cùng hàng chục khách mời từ các hoàng gia châu Âu khác. Bà Vladimirovna tự xưng là người thừa kế ngai vàng của Nga.

Cô dâu chú rể trao nhẫn cưới trong nhà thờ. Ảnh: Reuters

Chú rể George Mikhailovich (40 tuổi) ra đời tại thủ đô Madrid và sinh sống chủ yếu ở Tây Ban Nha và Pháp. Ông đến Nga lần đầu tiên vào năm 1992 và chuyển đến sống ở Moscow vào năm 2019. Tại đây, ông đã thực hiện 1 số dự án từ thiện.

Ảnh: Reuters

Ông cố của ông George Mikhailovich, Đại công tước Kirill Vladimirovich, đã rời khỏi Nga trong cuộc cách mạng Bolshevik năm 1917. Ban đầu, ông đến Phần Lan và sau đó cùng gia đình chuyển đến Tây Âu.

Cô dâu của ông, bà Bettarini (39 tuổi), đã cải sang Chính thống giáo Nga hồi năm ngoái và đổi tên thành Victoria Romanovna. Bố của bà, ông Roberto Bettarini, từng làm việc trong cơ quan ngoại giao Ý. 

Ảnh: Reuters

Sa hoàng cuối cùng của Nga, Nicholas II, cùng vợ và 5 người con của ông đã bị một đội xử bắn cách mạng sát hại vào tháng 7-1918, trong hầm của một nhà thương gia ở TP Yekaterinburg, cách Moscow 1.450 km về phía Đông.

Ảnh: Reuters

Vương triều Romanov đã cai trị nước Nga hơn 300 năm trước khi Sa hoàng Nicholas II thoái vị vào đầu năm 1917. Vào năm 2000, nhà thờ Chính thống giáo của Nga đã phong thánh cho Nicholas II, người từng bị chính quyền Xô Viết miêu tả là một lãnh đạo yếu kém.

Những vị khách chờ đợi trước lễ cưới. Ảnh: Reuters

Ảnh: EPA

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Nữ Công tước Maria Vladimirovna, người tự xưng là người thừa kế ngai vàng của hoàng gia Nga. Ảnh: Reuters

Nhà thờ nơi tổ chức lễ cưới. Ảnh: Reuters


Bảo Hạnh

Chia sẻ