Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên thay mặt nhân dân thành phố cảm ơn những chia sẻ từ phía Campuchia nói chung và Tổng lãnh sự Sok Dareth nói riêng về những sự hỗ trợ với TP HCM trong giai đoạn khó khăn do đại dịch COVID-19.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên tiếp Tổng lãnh sự Campuchia tại TP HCM Sok Dareth

Theo ông Nguyễn Văn Nên, trong nhiệm kỳ của ông Sok Dareth có những ý định mà đôi bên chưa kịp hoàn thành do đại dịch hoành hành, tuy nhiên đó cũng là thời điểm bộc lộ những tình cảm tốt đẹp nhất trong mối quan hệ lâu đời.

Bí thư Thành ủy TP HCM kỳ vọng sau này, dù làm gì, ở đâu, trên cương vị nào, đôi bên sẽ cùng nỗ lực để vun đắp mối quan hệ của hai nước, giữa Campuchia và TP HCM nói riêng ngày một tốt đẹp hơn.

Bí thư Thành ủy TP HCM và Tổng lãnh sự Campuchia tại TP HCM thể hiện tình cảm tốt đẹp

Đáp lời ông Nguyễn Văn Nên bằng tiếng Việt, ông Sok Dareth cho biết 3 năm 4 tháng của nhiệm kỳ vừa qua là thời gian rất đáng nhớ của ông. Đây là lần đầu tiên ông nhận nhiệm vụ tại nước ngoài và được Bí thư Thành ủy TP HCM cũng như các cấp lãnh đạo thành phố hỗ trợ nhiệt thành để ông có thể cống hiến hết mình, hoàn thành nhiệm vụ và vun đắp tình láng giềng tốt đẹp giữa hai nước.

Ông cũng khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai nước suốt 55 năm nay chưa bao giờ tốt đẹp đến thế và đồng thuận với Bí thư Nguyễn Văn Nên trong việc cùng nỗ lực thắt chặt quan hệ.

Tổng lãnh sự Campuchia tại TP HCM cũng cho biết hiện có rất nhiều người dân Campuchia đang sống, học tập và làm việc tại TP HCM, từ lâu đã được sự quan tâm, hỗ trợ từ Thành ủy TP HCM, UBND TP HCM cũng như các sở ban ngành khác.

Ông Sok Dareth cũng bày tỏ hy vọng TP HCM ngày càng hồi phục mạnh mẽ sau đại dịch, nhất là trong lĩnh vực kinh tế và Campuchia luôn chào đón, mong muốn thời gian tới sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp từ TP HCM đến đầu tư, thắt chặt mối quan hệ về kinh tế.

Ông Sok Dareth trao tặng ông Nguyễn Văn Nên món quà kỷ niệm mang hình ảnh biểu tượng của Campuchia sau khi nhận được món quà mang biểu tượng Bến Nhà Rồng từ Bí thư Thành ủy TP HCM

BÍ thư Thành ủy TP HCM khẳng định lịch sử hai dân tộc đã trải qua chặng đường rất vẻ vang nhưng cũng có lúc thăng trầm, với nhiều hy sinh.

Nhiệm vụ của thế hệ tiếp theo là tô thắm cho dòng lịch sử đó bằng những hành động thiết thực, được triển khai hiệu quả theo chủ trương, đường lối mà Đảng, nhà nước đôi bên đã đề ra; đồng thời thích ứng phù hợp với thời đại mới để phát triển bền vững.


Tin – ảnh: Anh Thư