Truyền thông địa phương ngày 19-1 đưa tin cảnh sát đã bắt giữ Horacio Carlos Ferreira Barbosa, 49 tuổi, vì liên quan đến vụ sát hại 6 thành viên trong một gia đình.

Horacio khai với nhà chức trách rằng Thiago là người giết chết ít nhất 1 trong 3 người con của hắn. Thiago cùng với cha Marcos bị cáo buộc liên quan tới cái chết của cô Elizamar da Silva, 37 tuổi; 3 người con gồm Gabriel, 7 tuổi, cặp song sinh Rafael và Rafaela, 6 tuổi; mẹ ruột Renata Juliene Belchior, 52 tuổi; em ruột Gabriela Belchior, 25 tuổi.

Cảnh sát xác định những kẻ đứng sau tội ác trên là chồng và cha chồng của cô Elizamar. Theo lời Horacio, vào giữa tuần trước, Elizamar rời tiệm làm tóc nơi cô làm việc và được Thiago nhờ tới đón ở căn hộ chung cư tại Itapoa. Người phụ nữ đến nơi lúc 23 giờ tối, lưu lại khoảng 20 phút rồi mất tích kể từ đó.

Thiago và 3 người con của mình. Ảnh: Facebook

Horacio nói với cảnh sát rằng hắn đi theo hướng xe của cô Elizamar tới đường cao tốc Cristalina. Thiago, vợ và 3 người con của mình khi ấy ở trong ôtô. 

Cảnh sát trưởng Ricardo Viana dẫn lời Horacio cho biết Thiago nói với bọn trẻ rằng chúng đang chơi một trò chơi và cố gắng trấn an các con mình. Sau đó, hắn bóp cổ và giết chúng.

“Thiago thậm chí còn chứng kiến cảnh tượng các thi thể bị đốt cháy trên đường cao tốc” – Horacio nói thêm.

Horacio mua xăng tại một trạm xăng. Ảnh: PCDF

Mười hai giờ sau khi chiếc xe của cô Elizamar được tìm thấy, một chiếc ôtô khác bị phóng hoả, bên trong có 2 thi thể phụ nữ, được phát hiện trên một con đường ở Unai, cách Cristalina khoảng 98 km.

Vào chiều 18-1, người ta tìm thấy thi thể thứ bảy trong một ngôi nhà ở khu vực Planaltina, được cho là nơi giam giữ một số nạn nhân. Bước đầu, cảnh sát thông báo các nghi phạm muốn “đánh cắp những vật dụng có giá trị từ các nạn nhân”. 

Nhà chức trách đang truy nã cha con Thiago để làm rõ vụ việc.


Phạm Nghĩa