Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã ôn lại những chuyến công tác tại Nhật Bản của ông khi còn đảm nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và có dịp gặp gỡ nguyên Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide khi ông đang là Chánh Văn phòng Nội các của nước này.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên hội đàm cùng nguyên Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide chiều tối 11-1

Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết trong những cuộc gặp gỡ đó, ông chú ý rằng tại các buổi làm việc ông Suga Yoshihide rất quan tâm đến Việt Nam, nhất là đến các mối quan hệ hợp tác song phương.

Người đứng đầu Thành ủy TP HCM cũng gửi lời cảm ơn đến nguyên Thủ tướng Nhật Bản và phái đoàn của ông về chuyến công tác lần này.

Đáp lời ông Nguyễn Văn Nên, ông Suga Yoshihide cũng cảm ơn sự đón tiếp của Thành ủy TP HCM và ngài bí thư trong thời gian bận rộn trước Tết Nguyên Đán.

Phái đoàn đôi bên có sự hiển diện của nhiều lãnh đạo các sở, ngành

Theo nguyên Thủ tướng Nhật Bản, TP HCM là trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam và rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại đây. Ông cũng được biết rằng ông Nguyễn Văn Nên rất quan tâm tới những sự đầu tư đó và gửi lời cảm ơn, bày tỏ mong muốn đôi bên tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hữu nghị lâu đời.

Nguyên Thủ tướng Nhật Bản gửi tặng Bí thư thành ủy TP HCM một loại quýt đặc sản của Nhật Bản và theo ông Nguyễn Văn Nên đó là món quà đặc biệt ý nghĩa với người Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên Đán

Ông Nguyễn Văn Nên cũng trao tặng ông Suga Yoshihide những món quà đặc trưng của người Việt Nam

Một chiếc bình gốm mang biểu tượng hoa sen được Bí thư Thành ủy TP HCM trao tặng nguyên Thủ tướng Nhật Bản

Ông Suga Yoshihide khẳng định rất quan tâm và sẽ tiếp tục hỗ trợ, thúc đẩy sự hợp tác trong các lĩnh vực mà Bí thư Nguyễn Văn Nên đã đề cập, nhất là trong bối cảnh hai nước đang tiến tới kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm nay.


Tin – ảnh: Anh Thư