Cảnh sát cho biết nghi phạm là cựu binh Sergey Glazov, 45 tuổi. Báo Kommersant đưa tin người đàn ông lấy ra một khẩu súng và bắt đầu nhả đạn sau khi bị nhân viên bảo vệ chặn lại và yêu cầu đeo khẩu trang theo quy định phòng chống Covid-19 hiện tại.

Hiện trường vụ nổ súng nằm ở quận Ryazansky, cách Quảng trường Đỏ khoảng 12 km. Phó Thị trưởng Moscow Anastasia Rakova xác nhận 2 người thiệt mạng bao gồm một nhân viên quản lý toà nhà và một nhân viên bảo vệ. Nghi phạm tới toà nhà này để lấy hộ chiếu.

Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin đã gửi lời chia buồn trên mạng xã hội Twitter, đồng thời thông báo các bác sĩ đang cố gắng hết sức để cứu những người bị thương. Riêng nghi phạm Glazov đã bị bắt và bị đưa tới đồn cảnh sát để thẩm vấn.

Hiện trường vụ nổ súng tại toà nhà chính quyền ở phía Đông Nam thủ đô Moscow. Ảnh: AP

Trong một vụ việc khác, một người đàn ông ở Đức đã giết vợ và 3 đứa con trước khi tự sát vì sợ bị phát hiện làm giấy tiêm chủng Covid-19 giả mạo.

Đài RT ngày 7-12 dẫn lời các công tố viên Đức tiết lộ động cơ gây án của người đàn ông nói trên trong vụ giết người hồi cuối tuần trước. Thi thể của cặp vợ chồng và 3 đứa con (4, 8 và 10 tuổi) – chết do bị súng bắn – được tìm thấy tại nhà của họ ở thị trấn Koenigs Wusterhausen, cách không xa thủ đô Berlin.

Theo công tố viên Gernot Bantleon, người chồng, 40 tuổi, đã để lại thư viết rằng ông ta sợ bị bắt và lo ngại các con mình có thể bị đưa đi vì sử dụng giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19 giả mạo cho vợ. Ông nói thêm ông chủ tại nơi làm việc của vợ mình đã phát hiện đó là giấy tiêm chủng giả.

Cảnh sát tịch thu một khẩu súng tại hiện trường nhưng chưa rõ nó có được sử dụng trong vụ giết người hay không.

Các công tố viên Đức chưa tiết lộ thêm thông tin chi tiết về vụ án.

Ngôi nhà nơi người đàn ông bắn chết cả gia đình rồi tự sát. Ảnh: Reuters


Phạm Nghĩa

Chia sẻ