Một nhóm những đứa trẻ trong độ tuổi 10 -17 có súng đã đứng đằng sau một chuỗi các vụ cướp ở TP Chicago, theo cảnh sát địa phương.

Nhóm gồm 4 – 6 đứa trẻ Mỹ gốc Phi bị cáo buộc đã tấn công hàng chục nạn nhân trong khoảng thời gian từ 23-6 đến 18-7 để cướp các phương tiện di chuyển và tài sản của họ, Sở Cảnh sát TP Chicago cho biết.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany. Ảnh: Fox News

Trong đó có 2 lần các nghi phạm đã nổ súng nhưng chưa có ai bị thương

Một trong những nạn nhân là giáo viên tiểu học Alyssa Blanchard, 44 tuổi, nói: “Tôi có cảm giác không an toàn trong khu phố của mình”.

Vào ngày 14-7, khi bà Blanchar đang kéo cửa nhà để xe của mình, một nhóm trẻ đã đến gần, trong đó có một đứa khoảng 11 tuổi và ít nhất 2 trong số chúng có mang theo súng ngắn.

Chúng kê súng vào đầu bà, ra lệnh cho bà ra khỏi xe và lấy trộm xe cùng với ví có khoảng 300 USD tiền mặt bên trong.

Bà Lori Lightfood – Thị trưởng TP Chicago, bang Illinois – Mỹ. Ảnh: ABC7

Những tên cướp đã sử dụng chiếc xe BMW của nạn nhân  vào ngày hôm sau để tiếp tục cướp của một phụ nữ 21 tuổi trong bãi đậu xe của bệnh viện.

Các nghi phạm đều là nam giới với dáng người gầy gò và cao khoảng 1,5 m, theo thông cáo báo chí của cảnh sát.  Các nạn nhân chủ yếu ở trong xe đang đỗ hoặc ở trạm xăng.

“Đây là một đường phố Mỹ được điều hành bởi một thị trưởng dân chủ, người không làm gì để ngăn chặn nên tổng thống rất khó chịu với điều này” – thư ký báo chí McEnany cho biết vào sáng 21-7 trên đài Fox, một ngày sau khi lãnh đạo cảnh sát Chicago thông báo một số sĩ quan bị phục kích và bị thương ở các cuộc đụng độ với người biểu tình gần một bức tượng Christopher Columbus.

Người biểu tình tụ tập trước nhà thị trưởng Lori Lightfood ở khu phố Logan Square. Ảnh: @soit_goes / Twitter

Bạo lực súng cuối tuần ở TP Chicago đã khiến ít nhất 10 người chết và 60 người bị thương – trong đó có ít nhất 10 trẻ vị thành niên, cảnh sát cho biết.

“Cứ mỗi cuối tuần, thành phố lại có những đứa trẻ bị bắn, khoảng một chục người chết, số người chết trong thành phố hơn cả ở Iraq và Afghanistan. Điều này thật kỳ lạ.” – thư ký báo chí McEnany nói.

Về phần mình, thị trưởng Lightfoot đã và đang kêu gọi cư dân thành phố hãy vì sự bình yên trên đường phố.

“Tại thời điểm này, những suy nghĩ và lời cầu nguyện đơn giản là chưa đủ, thành phố cần phải được làm tốt hơn trong vai trò của nó” – bà nói để đáp lại cái chết của một bé gái 7 tuổi tên Natalia Wallace, người đã bị bắn và giết khi đang chơi bên ngoài nhà bà ngoại của mình vào ngày quốc khánh (4-7).


Gia Minh (Theo Fox News)

Chia sẻ