Móng vuốt của con hổ đã xuyên thủng phổi của Archana Choudhary, gây nhiều vết thương trên cơ thể của người mẹ 25 tuổi trong lúc cô chiến đấu với nó suốt 2 phút.

Sau cùng, Choudhary giành lại được con trai từ nanh vuốt của hổ. Cả 2 mẹ con đều sống sót. Voi cũng đã vào các ngôi làng gần đó và phá hoại mùa màng, dân làng cho biết.

Choudhary chung sống cùng gia đình ở làng Rohania, tọa lạc gần khu bảo tồn hổ Bandhavgarh ở quận Umaria. Cô đưa con trai ra ngoài khi đứa trẻ cần đi vệ sinh.

Theo Times of India, con hổ đã túm chặt cổ đứa bé và đây là lúc Choudhary “hành động”. Cô gào thét và dùng tay không để bảo vệ con mình.

Tiếng thét của Choudhary khiến người dân chú ý và chạy đến hỗ trợ, dùng gậy xua đuổi con hổ.

Archana Choudhary bị thương nặng nhưng không nguy kịch. Ảnh: Daily Mail

Cậu bé 15 tháng tuổi được cứu sống nhờ sự dũng cảm của người mẹ. Ảnh: Twitter

Choudhary và con trai được đưa đến một đơn vị chăm sóc đặc biệt và đã được tiêm ngừa dại, bác sĩ Misthi Ruhela ở TP Jabalpur cho biết.

Một bác sĩ khác chia sẻ với BBC rằng Choudhary bị thương nghiêm trọng trong khi vét thương trên người đứa bé khá nhẹ.

Choudhary bị thủng phổi và bị nhiều vết thương sâu trên cơ thể trong khi đứa bé được điều trị chấn thương đầu. Hai mẹ con đã được chuyển lên bệnh viện huyện cách Umaria 30 km. Các bác sĩ cho biết cả hai sẽ bình phục.

Vụ việc khiến khách tham quan khu bảo tồn hổ nêu trên hoảng loạn. Ông Sanjeev Srivastava, một quan chức cấp cao của chính phủ, cho biết nhiều nỗ lực đang được triển khai nhằm đảm bảo những vụ việc tương tự sẽ không xảy ra.


Cao Lực