Cảnh sát trưởng quận Lakhimpur Kheri, ông Sanjiv Suman, cho biết 6 đối tượng bị bắt giam bao gồm 1 cư dân địa phương, được xác định là Chhotu Gautam. Năm đối tượng còn lại gồm các thanh niên đến từ làng bên, được xác định là Junaid, Sohail, Hafezul Rehman, Karimudeen và Adil.

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin Sohail và Hafeezul Rehaman đã cưỡng hiếp rồi sát hại các nạn nhân trong khi Chhotu đóng vai trò là người hỗ trợ.

Ông Suman cho biết thêm 2 chị em có quan hệ tình cảm với Junaid và Sohail. Hai đối tượng còn lại, Kareemudeen và Adil, hỗ trợ phi tang thi thể nạn nhân.

Cũng theo ông Suman, hai nạn nhân bị dụ dỗ đến một cánh đồng, nơi họ bị cưỡng hiếp và siết cổ. Vụ việc xảy ra vào ngày 14-9 (giờ địa phương).

Cảnh sát trưởng quận Lakhimpur Kheri, ông Sanjiv Suman (giữa), tại một điểm biểu tình phản đối vụ cưỡng hiếp. Ảnh: Hindustan Times

Kết quả khám nghiệm tử thi xác nhận nạn nhân bị cưỡng hiếp và thiệt mạng vì ngạt thở. Thi thể 2 nạn nhân được phát hiện trong tình trạng bị treo cổ trên cây bên ngoài làng của họ ở bang Uttar Pradesh – miền Bắc của Ấn Độ.

Một số nguồn tin cho biết nạn nhân có tuổi đời 15 và 17, đến từ cộng đồng Dalit – tầng lớp thấp nhất trong hệ thống phân cấp của người Hindu và thường xuyên bị tấn công tình dục.

Ấn Độ: Phẫn nộ vì 2 chị em bị cưỡng hiếp, treo cổ

Người dân địa phương, bao gồm gia đình nạn nhân, đã xuống đường biểu tình, yêu cầu trừng trị nghiêm khắc nhóm đối tượng nêu trên.

Gần 32.000 vụ cưỡng hiếp đã được báo cáo ở Ấn Độ trong năm 2021, theo số liệu của chính phủ. Tuy nhiên, giới quan sát khẳng định số liệu thực tế là cao hơn, bởi có nhiều vụ không được trình báo.

Cảnh sát Ấn Độ bên ngoài nơi nạn nhân được khám nghiệm tử thi. Ảnh: PTI.

Vụ việc mới nhất gợi nhớ đến vụ cưỡng hiếp và sát hại 2 bé gái trong cộng đồng Dalit ở bang Uttar Pradesh vào năm 2014.

Nạn nhân cũng bị treo cổ trên cây. Cảnh sát ban đầu cáo buộc một nhóm thuộc tầng lớp thượng lưu địa phương gây ra vụ việc chấn động này. Tuy nhiên, cuộc điều tra đã bị cản trở và đến giờ chưa có đối tượng nào bị kết án.


Cao Lực